TẤM GƯƠNG HỌC SINH TRONG PHONG TRÀO HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: 16:46:17 25/11/2023 (GMT+7)

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TRONG PHONG TRÀO “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Thực hiện kết luận số 01- KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị (Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trường THCS Yến Sơn đã phát động đến toàn thể CBGVNV, PH - HS trong trường. Đặc biệt lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu khi phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đã nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên cả nước. Rất nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trường THCS Yến Sơn cũng rất tự hào vì có những tấm gương học sinh như vậy.

Trước đó, bất kỳ ở trong hay ngoài trường dù nhặt được tiền dù ít, dù nhiều đều mang về nộp cho cô giáo Tổng phụ trách để tìm cách trả lại cho người đánh mất. Năm học 2019 - 2020 có em Mai Trung Hiếu học sinh lớp 8A của nhà trường, đi học về vào buổi trưa nhặt được cặp của một em học sinh ở trường THPT Hà Trung đã mang ra tận trường trao cho bác bảo vệ. Hiện nay, em ấy đã học lớp 10.

Năm học 2022 – 2023 này nhà trường đã có 2 lần các em làm việc tốt như vậy. Lần thứ nhất:  vào ngày 5/12/2022 các em học sinh trường THCS Yến Sơn gồm: Trần Việt Thắng (Lớp 8B), Nguyễn Trần Tiến (8A) Hoàng Trung Kết (8A), Nguyễn Trần Anh Thơ (6 A), Nguyễn Trường Thi (6A) có nhặt được 01 cái ví bên trong có một số giấy tờ tùy thân của anh Bùi Văn Thước sinh năm 1990 trú tại Lương Trung, - Bá Thước - Thanh Hóa tại đoạn đường bê tông trước quán cafe Đèn Lồng thuộc thôn Phú Nham xã Yến Sơn. Ngay sau đó các em đã nhanh chóng mang đến công an xã Yến Sơn giao nộp và nhờ cơ quan công an liên hệ trả lại cho người đánh mất.

Em Trần Việt Thắng cùng các bạn nhặt được ví trên đường đi học về và mang ngay đến công an xã nộp (ngày 05/12/2022)

Sau khi tiếp nhận một số giấy tờ tài sản trên, công an xã Yến Sơn đã phối hợp trao đổi với công an xã Lương Trung liên hệ với người nhà gia đình anh Thước. Đến ngày 4/1/2023 gia đình anh Thước đã liên hệ nhận lại số giấy tờ trên.

Lần thứ 02: Noi gương các bạn trong trường, hơn hai tháng sau học sinh trường THCS Yến Sơn lại tiếp tục phát huy phong trào “Người tốt việc tốt” đó là các em Đỗ Tiến Dũng sinh năm 2011 (lớp 6A), Bùi Ngọc Gia Hưng sinh năm 2010 (lớp 7A), trên đường đi đá bóng, vào khoảng 17h45 phút ngày 10/2/2023 nhặt được một cái ví màu nâu, bên trong có một số giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng, tiền mặt …của chị Vũ Thị Hoa, sinh năm 1990 trú tại TX Tam Điệp - Ninh Bình. Sau khi nhặt được cái ví đó các em đã nhanh chóng mang đến công an xã Yến Sơn để nhờ cơ quan công an liên hệ trả lại giấy tờ cho người đánh mất. Hiện công an xã Yến Sơn đã liên hệ với người đánh mất nhận lại tài sản của mình.

Em Bùi Ngọc Gia Hưng (trái) và em Đỗ Tiến Dũng trên đường đi đá bóng đã nhặt được ví và mang ngay đến công an xã (ngày 10/02/2023)

Niềm vui của anh Thược, chị Hoa khi nhận lại tài sản của mình.

Với những việc làm trên của các bạn học sinh trường THCS Yến Sơn đã được công an xã biểu dương khen ngợi và cảm ơn các em đã có hành động chân thành, thật thà, trong sáng.

Thật tự hào biết bao khi trường THCS Yến Sơn có những em học sinh tuyệt vời đến vậy. Nhà trường cũng đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu nói trên trong phong trào “Người tốt việc tốt. Các bạn đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo. Việc làm của các em sẽ có sức lan tỏa lớn đến các bạn học sinh trong trường nói riêng và học sinh cả nước nói chung học tập và làm theo.