KẾT QUẢ NĂM HỌC 2022 2023

Đăng lúc: 20:11:31 26/11/2023 (GMT+7)

KẾT QUẢ NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Quyết định số 2805/QĐ- UBND ngày 18/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch  thời gian năm học 2022- 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa; Quyết định số 3665/QĐ-THCS, ngày 15 tháng 9 năm 2022 của UBND huyện Hà Trung về việc Ban hành Kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023 của ngành GD&ĐT Hà Trung; Công văn s  356/PGD&ĐT, ngày 16 tháng 9 năm 2022 của phòng GD&ĐT Hà Trung về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2022- 2023; Đây là năm học thứ hai chúng ta thực hiện CT GDPT 2018 ( lớp 6, 7).

Năm học này nhà trường13 lớp với 456 học sinh tăng 30 HS so với năm học trước. Đội ngũ CBGVNV là 28 người. Nhờ quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự sát cánh của các bậc cha mẹ học sinh, sự kiên định mục tiêu, đoàn kết thống nhất và tinh thần vượt khó vươn lên của đội ngũ CB, GV, NV cùng toàn thể học sinh, nhà trường cũng đã khẳng định được vai trò và vị trí của mình.

Có 4 thầy cô giáo đạt GVG cấp huyện, 23 thầy cô đạt LĐTT, 2 cô giáo đạt CSTĐ cơ sở và 2 cô giáo được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Chất lượng học sinh:

Học lực: XS 4 HS (0,89%); Giỏi (Tốt) 70 (15.35%); K82 (17.98%); TB (Đạt) 278 (60.96%); Yếu (CĐ) 22 (4.82%).

Hạnh kiểm: Tốt 392 (86.3%); Khá (12,3%); TB 6 (1.4%)

HSG tỉnh: 03 giải.

HSG huyện: 47 giải văn hóa. 12 giải TDTT, 7 giải lĩnh vực khác.

TNTHCS: 100%. Đậu vào THPT: 97,5%; ĐTB: 33,8; Có 4 em trên 40 điểm

Chi bộ trường THCS Yến Sơn và 1 HS lớp 6A - em Đỗ Tiến Dũng đã được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong dịp Sơ kết 3 năm thực hiện NQ 01 của BCT về Tiếp tục thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tinh thần đoàn kết nhất trí, phấn đấu thi đua của các thầy giáo, cô giáo; tinh thần học tập, rèn luyện, nỗ lực vươn lên của các em đã đem lại thành tích như các em: Văn Thị Trâm Anh, Đỗ Huyền Trang, Nguyễn Thành Chung, Lê Thúy Phương Thùy, Hoàng Mai Như Quỳnh, Mai Nguyễn Hoàng Linh, Lê Quỳnh Chi, Nguyễn Thảo Linh…. các em là những học sinh đạt giải cao trong kỳ thi HSG huyện, tỉnh.

Trong năm học, nhà trường tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, Hoạt động TN - HN để góp phần nâng cáo chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như chất lượng giáo dục đại trà một cách toàn diện theo mục tiêu của CT GDPT 2018

Đồng thời phối hợp với công an để tuyên truyền cho học sinh phòng tránh các tai, tệ nạn xã hội, ATGT v.v...

Chi hội CTĐ tặng quà cho HS khuyết tật nhân dịp Tết nguyên đán 2023

Tiếp tục duy trì việc đảm bảo cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp, liên đội phát động trồng và chăm sóc vườn hoa cây cảnh:

Lễ tổng kết năm học diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi vì thành tích của thầy và trò trong năm học đã được đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen:

Mặc dù vậy, vẫn còn có những khó khăn: Nhà trường đóng trên 2 khu nên mọi hoạt động không được tập trung thường xuyên. Số học sinh mỗi năm đều tăng, CSVC còn cần bổ sung thêm nhiều để đáp ứng được dạy học theo CT GDPT 2018 như các phòng chức năng, ĐDDH cấp chưa kịp thời. Khó khăn tạm thời là đang được địa phương xây dựng lại một dãy nhà 2 tầng 10 phòng học nên mọi hoạt động bị hạn chế.

Sắp tới, sau khi nhà trường làm xong sẽ tập trung xây dựng để đăng ký Kiểm định chất lượng công nhận trường THCS Yến Sơn đạt Chuẩn Quốc gia. Tới lúc đó, nhà trường sẽ huy động toàn bộ nội lực và ngoại lực để thực hiện được Nghị quyết của Đảng ủy đã đưa ra. Rất mong tập thể các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đoàn kết nhất trí thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng đại này./.