NGÀY SÁT NHẬP TRƯỜNG THCS YẾN SƠN

Đăng lúc: 15:23:46 25/11/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁP NHẬP TRƯỜNG.

Chiều ngày 09/12/2021, UBND huyện Hà Trung tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập trường và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý Trường THCS Yến Sơn. Dự buổi lễ có Đồng chí: Nguyễn Văn Huy- huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, Đồng chí Mai Văn Thành- Trưởng phòng nội vụ và các đại diện phòng nội vụ, phòng giáo dục và đào tạo;  lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yến Sơn; Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, công đoàn, tổng phụ trách đội hai nhà trường được sáp nhập là THCS Hà Lâm và THCS Hà Ninh.

Tại buổi lễ, Ông: Vũ Văn Chiến, đại diện phòng giáo dục huyện đã công bố các Quyết định của UBND huyện gồm: Quyết định sáp nhập Trường THCS Hà Ninh và Trường THCS Hà Lâm, thành trường THCS Yến Sơn; Quyết định bổ nhiệm và điều động cán bộ quản lý trường học. Theo đó, đồng chí Lê Thị Hương – Hiệu trưởng trường THCS Hà Ninh được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường THCS Yến Sơn. Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo phòng nội vụ huyện cũng đã công bố các quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm hai đồng chí phó hiệu trưởng là đồng chí Lê Thị Thơ và đồng chí Lê Văn Tiến. Sau khi sáp nhập  trường gồm hai khu với 12 lớp, 31 giáo viên và 427 học sinh.

Ảnh chụp màn hình 2023-11-25 151915.png

Phát biểu và trao các Quyết định tại buổi lễ, các đồng chí Ngô Minh Cảnh Bí thư Đảng ủy xã Yến Sơn, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, phòng nội vụ chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ công tác mới. Các đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích của việc thực hiện Đề án của BTV huyện ủy Hà Trung về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao cất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2021 và thực hiện Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về sắp xếp lại bộ máy đơn vị sự nghiệp công lập tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Các đồng chí giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục; tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân ủng hộ việc sáp nhập các trường học, góp phần tinh giản bộ máy cán bộ quản lý, giảm áp lực thiếu giáo viên, nhân viên trường học trên địa bàn; nghiên cứu để giải thể chi bộ của 02 trường và thành lập chi bộ Trường THCS Yến Sơn; tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; kiểm tra, giám sát trong quá trình dạy và học của nhà trường. Đối với Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT huyện cần rà soát lại đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường để sắp xếp cho phù hợp. Đối với các nhà trường sau khi sáp nhập phải bắt tay ngay trong việc xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; đổi mới tư duy, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đoàn kết nội bộ để nâng cao chất lượng dạy và học; xin ý kiến Đảng ủy để giải thể Chi bộ cũ và thành lập Chi bộ Đảng mới,…đồng thời triển khai thực hiện tốt công tác chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương./.